Những thứ quan trọng – Đảm bảo lối sống kỹ thuật số của bạn

Nếu bạn không theo dõi câu chuyện kinh dị của nhà báo có dây Mat Honan’s Hacking vào cuối tuần qua, sau đó tự mình làm và đọc bài viết của anh ấy hoặc xem cuộc phỏng vấn của anh ấy trong tuần này trong Tech Tech phía dưới.

Nó rõ ràng rằng các quy trình bảo mật của Apple và Amazon không ấn tượng. Chúng đã được thay đổi do kết quả của sự cố này, tuy nhiên điều này sẽ rất ít thoải mái với Mat, hoặc bạn nếu một cái gì đó tương tự tìm thấy bạn trong tương lai. Dịch vụ đám mây ngày càng trở nên quan trọng trong lối sống kỹ thuật số của chúng tôi và chúng tôi thực sự nên chú ý nhiều hơn đến bảo mật của họ. Dưới đây là một số lời khuyên về bảo vệ tài khoản của riêng bạn.

Bật xác minh 2 bước-Mat thừa nhận anh ta có thể đã làm khá nhiều điều tốt hơn nhưng đứng đầu danh sách của anh ta là bật xác minh 2 bước của Google. Bật tùy chọn này (từ cài đặt bảo mật Google của bạn) gắn tài khoản của bạn vào điện thoại nhận được mã văn bản hoặc mã tin nhắn thoại từ Google khi bạn đăng nhập.

Vì vậy, ngay cả khi ai đó có quyền truy cập vào địa chỉ email và mật khẩu của bạn, họ có thể truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn cần phải đăng nhập như thế này cứ sau 30 ngày và mọi thứ sử dụng tài khoản Google của bạn (ví dụ: RSS Reader trên điện thoại thông minh của bạn) sẽ cần một mật khẩu cụ thể sử dụng một lần sử dụng mới. Kiểm tra video bên dưới.

Xem lại các quy trình mật khẩu của bạn – Bây giờ, tất cả chúng ta đều biết các quy tắc về việc sử dụng mật khẩu mạnh, càng lâu càng tốt và chúng ta nên sử dụng hỗn hợp các chữ cái trên và chữ thường cộng với số và ký hiệu. Đọc bài viết thú vị này để hiểu làm thế nào mật khẩu này – [prxyc.n (n4k77#l!

Chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi nên có một mật khẩu khác nhau cho mỗi trang web chúng tôi sử dụng, bạn không muốn mật khẩu của mình được lấy từ một trang web ít an toàn hơn (ví dụ: hệ thống nhận xét của blog yêu thích của bạn) và sau đó được sử dụng để truy cập ngân hàng trực tuyến. Nhưng với rất nhiều thông tin đăng nhập để nhớ ngày nay, dường như không thể tuân thủ các quy tắc này. Rất may, có một câu trả lời và các tiện ích như 1Password và LastPass sẽ tạo mật khẩu riêng lẻ an toàn cho mỗi trang web và cho phép bạn truy xuất chúng bằng một mật khẩu chính siêu mạnh. Họ cũng hoạt động trên nhiều hệ điều hành và thậm chí trên các thiết bị di động của bạn.

1Password quản lý mật khẩu của bạn trên nhiều nền tảng

GMVAUL: Hai ngày để đi và gần một phần tư triệu email để sao lưu

Sao lưu! – Nếu bạn đã có điều này cho mình một cái vỗ nhẹ vào lưng, bạn đã thực hiện một số thay đổi quan trọng.

Bây giờ, thời gian để sao lưu toàn bộ tài khoản Gmail của bạn. Bạn có thể có nhiều năm email trong đó và chúng tôi sử dụng một tiện ích nguồn mở nhỏ tuyệt vời để tạo một bản sao lưu cục bộ trong trường hợp không thể tưởng tượng được xảy ra.

GMVault hoạt động với Windows, OS X và Linux và sẽ sao lưu tin nhắn và tệp đính kèm của bạn sau đó có thể được xem cục bộ trong ứng dụng email yêu thích của bạn hoặc khôi phục lại tài khoản Gmail của bạn trên đám mây.

Tương lai – cuối cùng, luôn luôn có một sự thỏa hiệp giữa bảo mật và sự tiện lợi, nhưng như Mat kết luận trong bài viết của mình, toàn bộ mật khẩu này dường như khá bị hỏng vào thời điểm này. Cho đến khi ai đó giải quyết vấn đề chứng minh danh tính của chúng tôi, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy những lời khuyên này hữu ích. Chúng tôi không có chuyên gia bảo mật nhưng bạn chắc chắn sẽ chuẩn bị nhiều hơn hầu hết khi bạn chỉ sử dụng một hoặc hai trong số họ. Cung cấp cho chúng tôi các mẹo bảo mật hàng đầu của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Muốn thêm? – Bạn nên theo dõi chúng tôi trên Twitter, như chúng tôi trên Facebook hoặc đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể nhận được những câu chuyện tin tức này được gửi qua email, thẳng vào hộp thư đến của bạn mỗi ngày.

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.