Mẹo thiết kế vườn ươm trẻ em

Khi đến lúc tạo ra hoặc trang trí một vườn ươm, hầu hết các bà mẹ (và người cha thường xuyên) bong bóng với những ý tưởng mơ mộng cho phòng bé của họ. Trong khi hầu hết mọi thứ diễn ra, nhà trẻ chắc chắn nên tuân theo chức năng đầu tiên, hình thành quy tắc thứ hai. An toàn và thực tế là điều tối quan trọng khi kết hợp một vườn ươm, nhưng một khi điều đó được kiểm soát, hãy thoải mái để trí tưởng tượng của bạn tiếp quản. Bất kể kích thước của không gian, thì đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu bằng cách chia vườn ươm thành các khu vực hoặc khu vực chuyên dụng, mỗi khu vực có một chức năng khác nhau, vì một phòng được tổ chức tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng quý giá. Xác định từng khu vực trong vườn ươm sẽ giúp trang trí và trang trí không gian dễ dàng hơn nhiều.

Khu vực thay đổi

Một diện tích bề mặt để thoải mái thay đổi tã cho bé của bạn là chìa khóa. Một bàn thay đổi có thể cung cấp lưu trữ rất cần thiết dưới đây, nhưng nếu không gian sàn giành được cho phép một món đồ nội thất lớn như vậy, một tủ quần áo có thể tăng gấp đôi như một bàn thay đổi bằng cách đảm bảo một miếng đệm thay đổi lên trên. ngăn kéo có thể giữ tã, khăn lau, bột trẻ em và tất cả các sản phẩm cần thiết. Nếu nhà trẻ của bạn bao gồm một tủ quần áo, hãy nghĩ về việc treo một chiếc giày giày qua cửa bên trong để lưu trữ thêm nhu yếu phẩm thay đổi của em bé. Cài đặt kệ gần trạm thay đổi để dễ dàng truy cập vào các mặt hàng. Vì lý do an toàn, gắn kệ ở hai bên thay vì trên đầu bảng.

Treo một thiết bị di động, hoặc gắn một bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật trên trần nhà trên bàn thay đổi để đánh lạc hướng em bé trong thời gian thay đổi. Đặt thùng tã ngay bên cạnh bàn thay đổi để bạn có thể giữ một tay cho em bé trong khi ném tã đã qua sử dụng.

Vùng ngủ

Mặc dù trẻ sơ sinh thường dành vài tuần hoặc vài tháng đầu tiên trong một cái nôi, nhưng đó là một ý tưởng tốt để hoàn thành việc trang bị cho vườn ươm của bạn trước khi bó niềm vui của bạn đến – sẽ có rất ít thời gian để trang trí sau đó!

Nôi có sẵn trong một loạt các màu sắc và kiểu dáng. Hãy chắc chắn thực hiện các phép đo không gian bạn đã lên kế hoạch cho cũi trước khi mua hàng. Hãy chắc chắn rằng cũi của bạn phù hợp với các quy định của liên bang; Các cũi cổ hoặc cũ hơn có thể đi kèm với sơn bị sứt mẻ có chứa chì độc hại cho trẻ sơ sinh, trong khi các trục chính trên cũi cũ có thể cách nhau quá xa và chứng minh nguy hiểm (chiều rộng của pop không thể phù hợp ở giữa). Nếu bạn đang lên kế hoạch vẽ một chiếc cũi cũ hoặc cổ, hãy gắn một miếng cắn nhựa vào hai bên của cũi-trẻ sơ sinh có xu hướng sử dụng gỗ như một món đồ chơi mọc răng.

Nhà trẻ của bạn sẽ có một cái nhìn gắn kết hơn nếu cũi, thay đổi bàn và tủ quần áo (nếu có) có màu sắc và phong cách tương tự. Thêm sự đa dạng và sự quan tâm cho căn phòng với bộ đồ giường có hoa văn, một tấm thảm khu vực đầy màu sắc và màn treo.

Mua một chiếc nệm cũi tốt, chắc chắn – nó tốt nhất cho xương bé của bạn và làm giảm cơ hội nghẹt thở. Mặc dù nó không cần thiết phải chi tiêu nhiều cho một chiếc nệm, nhưng hãy chắc chắn đi với một thương hiệu được biết đến với chất lượng của nó. Thêm một miếng đệm nệm có thể giặt bằng nước để làm cho việc làm sạch một cách dễ dàng. Một thiết bị di động treo là phải qua cũi bé. Âm nhạc, sang trọng, đầy màu sắc hoặc tự làm, một thiết bị di động sẽ cung cấp cho em bé của bạn một cái gì đó để rèn luyện tầm nhìn của nó, trong khi làm việc như một sự phân tâm tốt, cho phép trí tưởng tượng phát triển hoặc ru ngủ em bé. Lớp lót mất điện trên lớp phủ cửa sổ sẽ giúp làm tối phòng cho những giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

Mẹo: Một đường ray ghế được lắp đặt xung quanh phòng (chỉ cao hơn cũi) có thể cung cấp một kệ trên trên đó để hiển thị ảnh, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ chơi đầu tiên.

Khu vực ngồi và điều dưỡng

Một chiếc ghế thoải mái là rất quan trọng trong một vườn ươm vì hàng giờ có thể được dành cho rung chuyển, đọc và cho bé ăn ở đó.

Ghế tàu lượn là một lựa chọn phổ biến. Họ cung cấp một chuyển động bập bênh, nhưng vì cánh tay thường là gỗ cứng với một lượng nhỏ đệm, đặt một cánh tay trên chúng khi giữ em bé có thể trở nên khó chịu. Một chiếc ghế bọc đầy đủ với một tấm trượt có thể giặt, dù là rung chuyển hay không, là một lựa chọn thông minh.

Chaise là một lựa chọn khác cho một vườn ươm vì nó có thể cung cấp một điểm thoải mái cho một phụ huynh mệt mỏi để cuộn tròn một khi em bé đã đi ngủ – cảnh báo duy nhất là không gian.

Bất cứ loại ghế nào bạn chọn, hãy chắc chắn cũng cho phép không gian cho một bàn nhỏ và đèn để chơi và đọc thời gian.

Mẹo: Các cửa hàng chống trẻ em và dây đèn trước khi em bé đến-bạn có thể quá bận rộn sau này.

Khu vực chơi

Mặc dù chơi thực sự là chức năng ít quan trọng nhất trong vườn ươm – vì em bé sẽ dành phần lớn thời gian để ngủ ngay từ đầu – đó là một ý tưởng tốt để lên kế hoạch cho không gian chơi để dành thời gian chất lượng trên sàn với em bé khi cô ấy lớn lên. Một tấm thảm khu vực thoải mái, dễ làm sạch là rất cần thiết. Trẻ sơ sinh cần vào thời gian bụng của người Viking và bò trên sàn cứng có thể khó khăn trên đầu gối nhỏ. Một tấm thảm cũng thêm sự ấm áp dưới chân và một số chống lại âm thanh. Các giỏ hoặc thùng dệt đầy màu sắc là tuyệt vời để cầm thú nhồi bông, sách và đồ chơi.

Kho

Như với tất cả các thiết kế và kế hoạch nhà, bạn không bao giờ có thể có đủ lưu trữ và điều tương tự cũng đúng với phòng bé. Trước khi bạn biết tôiT, bạn sẽ có đống quần áo vượt trội, đồ chơi dư thừa và thiết bị.

Nếu có một tủ quần áo trong vườn ươm, hãy lắp đặt các kệ để giữ cho quần áo nhỏ của họ được gấp lại. Kệ cũng có thể chứa thêm tã và khăn lau, giày và dép. Một sự cản trở quần áo có thể được phối hợp với màu hoặc chủ đề vải.

Trang trí vườn ươm

Chọn một chủ đề cho phòng. Cho dù bạn chọn động vật, chữ cái, số, hoa hoặc màu sắc, được áp dụng một cách tiết kiệm, một chủ đề có thể cung cấp một hướng cho quá trình trang trí trong khi cho phép sự sáng tạo của bạn tỏa sáng. Giữ cho nó tinh tế, bắt đầu chỉ với một vài mục liên quan đến chủ đề mà bạn luôn có thể thêm vào khi đứa trẻ già đi. Em bé của bạn sẽ có một không gian thanh bình, an toàn, thoải mái để ngủ, mơ mộng, chơi và phát triển.

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.